การสร้าง ท่อส่งเงิน แบบ Passive Income

มีนิทานเรื่องหนึ่ง ที่ชอบเล่ากัน ในหมู่ คนที่ทำธุรกิจเครือข่าย เป็นนิทาน ที่สอนใจ ให้เราได้เข้าใจใน Passive Income และ Active Income  นิทานของ ชายตักน้ำ 2 คน

มีชายหนุ่มร่างกายกำยำ สองคน กำลังมองหางานทำ ในหมู่บ้านกลางป่า   และได้ไปเจอหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังเผชิญภัยแล้ง น้ำที่มีอยู่ห่างไกลจาก หมู่บ้านไปพอสมควร ชาวบ้าน ได้ว่างจ้างให้ชายหนุ่มไป ตักน้ำใส่เติม ในที่เก็บน้ำให้เต็ม โดยจะจ่ายเงินตามปริมาณน้ำที่ได้.. 

 

ชายหนุ่มทั้งสอง ตักน้ำหามรุ่งหามค่ำ อยู่ทุกวัน คนแรก ได้เงินมาก็รู้สึกพอใจ กับรายได้ที่ตัวเองได้ เป็นเงินที่พอให้ซื้อกับข้าว และ ซ์้อน้ำกินน้ำใช้ได้ ตลอดเวลา 

คนที่สอง ไม่พอใจ กับเงินที่น้อยนิด ไม่คุ้มค่าแรง วันๆหนึ่ง ที่เขาต้องไปใช้แรงงาน แบกถัง น้ำ ถ้าอยาก เงินเพิ่ม ก็ต้องแบกน้ำให้ได้มากขึ้น ต้องใช้ถังใหญ่ขึ้น 

ทั้งสองยังคงแบกน้ำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ คนแรกร่างกายกำยำใหญ่โตกว่า เลยมีความสามารถมากกว่าในการหิ้วถังใบใหญ่ขึ้นทำให้ได้น้ำมากขึ้น และ มากกว่า คนที่สอง คนที่สองไม่สามารถสู้ได้ด้วย ร่างกาย เขาจึงคิดหาวิธีอีื่นมาทดแทน

และในที่สุด เขาก็คิดได้ว่า ควรจะหาวัสดุ มาทำท่อส่งน้ำ  เขาจึงหยุด ขนน้ำ ทำให้ คนแรก ทำงานคนเดียว เมื่อทำงานคนเดียวปริมาณน้ำ ไม่พอต่อความต้องการของ คนในหมู่บ้าน ทุกคน ต่างรุมต่อว่า คนแรก  เรื่องทำงานล่าช้า

ในขณะที่คนที่สองหาหัวไปจากตรงนั้น หลายเดือน เขาอดทน ค่อยๆต่อท่อลำเลียงมาเรื่อยๆ  จนถึงหมุ๋บ้าน ใช้เวลาและความอดทน มากกว่า 1 ปี

เมื่อถึงจุดน้ำ ชายคนแรก ก็ล้มป่วยจากการทำงานหนัก เงินที่หามาได้ จากนำพักน้ำแรง ส่วนหนึ่ง ก็นำไปเป็นค่ารักษาพยาบาล
 การมีรายได้หลายทาง

คนที่สอง เริ่มปล่อยน้ำลงถังภาชะของ คนในหมู่บ้าน เขานั่ง รอดู คนในหมู่บ้านมาเปิดท่อ น้ำของเขาเติมน้ำและเขาก็เก็บเงิน โดยไม่ต้องออกแรงอีกเลย

...........

ข้อคิด จากนิทานเรื่องนี้ มองได้หลายแง่มุม

1. คนที่ใช้สมองทำงานย่อมได้เปรียบคนที่ ใช้แต่แรงงาน เพราะคนที่ใช้สมองจะคิดหา นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ ความยากลำบากต่างๆ
2. หรือ มองอีกแบบ คนแรก คือการเป็นตัวแทนของการทำงานแบบ Active Income เหมือนมนุษย์เงินเดือน ทั้งหลายที่ต้องทำงานกันไปจนวันตาย หรือ เก็บเงินไว้รอวันเกษียณ   แต่คนอีกแบบ หนึ่งสามารถ ทำงานแบบ Passive Income ได้ ด้วยการสร้าง เครือข่าย เหมือนท่อ แล้วให้เงิน มันไหลอออกจากท่อมาล่อเลี้ยงเรา ไปได้ตลอดชีวิต แม้ในเวลาที่เรากำลัง พักผ่อน หรือ ท่องเที่ยวไปทั่วโลก

ธุรกิจแบบ Passive Income มีหลายแบบPassive income คืออะไร แล้วได้มาอย่างไร

 

เช่น มีรายได้ Passive income หยุดบ้าง ทำบ้าง สตางค์ก็ได้ ด้วยธุรกิจ MGM

 

งาน แบบเครือข่ายที่สามารถสร้างรายได้จริง ลองเข้าไปดูได้ที่ :  

 

?line id :  @128insurance
Facebook : แฟรนไชส์ประกันภัยครบวงจร
เว็บไซด์  : www.richbyprakun.com
https://www.20insure.com/029870

Money Banner

พื้นที่ โฆษณา