แนะนำ 5 หนังสือนวนิยาย ที่กลายเป็น ภาพยนต์ เหมาะ ฝึกภาษาอังกฤษ

แนะนำ 5 หนังสือนวนิยาย ที่กลายเป็น ภาพยนต์ เหมาะ ฝึกภาษาอังกฤษ

แนะนำ 5 หนังสือ นวนิยาย ที่กลายเป็น ภาพยนต์ เหมาะ ฝึกภาษาอังกฤษ การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ เป็น อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด ในการพัฒนา ภาษาอังกฤษ ของคุณ การอ่าน เป็น อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด ในการพัฒนา ภาษาอังกฤษ ของคุณ ดังนั้นแล้ว ถ้าคุณ อยากจะเก่งภาษาอังกฤษ คำถามสำคัญที่อยากจะถามคือ คุณอ่านหนังสือ ภาษาอังกฤษ บ้างหรือยัง 

 


การอ่านเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ ฝึกภาษาอังกฤษ คุณไม่จำเป็นต้อง เป็นหนอนหนังสือ นักอ่านมืออาชีพ คุณแค่ ต้องหาหนังสือภาษาอังกฤษ สักเล่ม ที่เหมาะกับ คุณ คุณ สามารถเปิดหน้าแรก ของมันขึ้นมา อ่านแล้ว คุณเข้าใจ คำศัพท์ในระดับที่ คุณจะรับมันได้  ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยาย หนังสือ Fiction,Non Fiction , Biography หนังสือแนวอัตชีวประวัติบุคคลสำคัญ  หนังสือภาษาอังกฤษ เหล่านี้ ล้วนจะมีความสำคัญในการส่งเสิรม ทักษะ ภาษาอังกฤษ ให้กับคุณได้ทั้งน้้น 

ในบทความนี้  ขอแนะนำหนังสือนิยาย จำนวน 5 เล่ม ที่มีเนื้อหาที่อ่านง่าย เหมาะกับ การ ฝึกภาษาอังกฤษ ในระดับ Intermediat ไปจนถึง advance และ หนังสือนวนิยาย ทั้ง 5 เล่มที่เลือกสรรค์ มานี้ ล้วนแล้ว แต่แลายเป็นภาพยนต์ ชื่อดัง เราสามารถ หาดูภาพยนต์ เหล่านั้น ก่อน ที่จะอ่านหนังสือ เพื่อทำให้การอ่านของเรา เข้าใจ เนื้อหาและ ดึ่มด่ำกับ อรรถรส ของ หนังสือ ดำดิ่งลงไปในโลกแห่งจินตนาการ อันจะช่วยส่งเสริมการอ่านของเรา และพัฒนาทักษะภาษาอังฤษ ไปในเวลาเดียวกัน 

 

หนังสือนิยาย 5 เล่ม ที่เหมาะกับการ ฝึกภาษาอังกฤษ  ที่กลายเป็นภาพยนต์ 

 

1. No Country For old Man   โดย Cormac McCarthy


หนังสือนวนิยาย เล่มนี้ เขียนโดย นักเขียน ชาวอเมริกัน ชื่อ Cormac McCarthy ตีพิมพ์ ในปี 2005  มันเป็นหนังสือ ภาษาอังกฤษ ที่เหมาะกับ ผู้เรียนภาษาอังกฤษ เป็นอย่างมาก  แม้ แต่ ผู้เรียนภาษาอังกฤษ ในระดับที่ต่ำกว่า ระดับกลาง หรือ intermediat ก็สามารถอ่านแล้วเข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยากมากนัก 
เพรา ผู้เขียน นวนิยายเรื่องนี้ตั้งใจ ให้มัน เป็นภาพยนต์ ด้วยเหตุผลนี้ ผู้เขียน ถึง ใช้ รูปแบบการเขียน ที่เรียบง่าย 


ว่าด้วยเรื่องเนื้อหา มีเหตุการณ์ เกิดขึ้น ในบริเวณเมือชายแดน ของสหรัฐอเมริการ กับ แม็กซิโก  ในช่วงปี 1980 ที่การปราบปรามการค้ายาเสพย์ติดที่ล้มเหลวของรัฐเท็กซัส 
ส่วนภาพยนต์เรื่อง No Country for Old Man นำแสดง โดย Javier Bardem 

ข้อดีของ หนังสือ เล่มนี้ สำหรับ ฝึกภาษาอังกฤษ คุณจะได้พบกับ บทสนทนา ที่ใช้จริงใน สมัยปัจจุบัน 

2. Bird Box   Don't Open your eyes

 


 Bird Box   ผลงานการเขียน ของ Josh Malerman ตีพิมพ์ในปี 2014  นวนิยาย เรื่อง Bird Box เป็น นิยายแนว Post-apocalyptic ซึ่ง เป็น หมวดหมู่ย่อยของ หมวดหมู่ Science Fiction หรือ นวนิยาย วิทยาศาสตร์ นั่นเอง โดย Post-apocalyptic คือ นวนิวยาย ในหมวดหมู่ วันหลังวันสิ้นโลก..  หลังจากที่ พลเมือง ของ โลก จำนวนมากต้องสิ้นสูญ มลายหายไป หรือตายจากไป ด้วยเหตุ ต่างๆไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ ไวรัส ซอมบี้ สัตว์ ต่างดาว เอเลี่ยนบุกโลก     The Hunger Game ก็เป็น ตัวอย่าง ของ นวนิยาย แนว Post-apocalyptic
ในเรื่องของ  Bird Box จะเป็นเรื่องราวของ หญิงสาวที่นำพาตัวเอง และ เด็กๆ ให้มีชีวิตรอด หนีจากศัตรู ที่มองไม่เห็น  
เมื่อคุณได้อ่านนวนิยายเรื่องนี้ คุณจะได้ สัมผัสกับความรู้สึกสยองขวัญ จินตนการว่า คุณกำลังได้ยิน ผู้คน ทั่วทั้งโลก กำลังกลายเป็นบ้าน และจากนั้น เริ่มฆ่าตัวตาย หลังจากที่พวกเขาได้ เห็น บางสิ่ง ข้างนอก
แน่นอนว่า เราจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พวกเขาได้เห็นหรือเปล่า เพราะเชื่อได้ว่าสิ่งนี้ ล่องหน  
และสิ่งที่น่าสนใจ อย่างหนึ่ง ของภาพยนต์ และหนังสือ เรื่อง Bird box นี้ คือการที่ ใกล้เคียงกับจินตนการของผู้คนว่าจะเกิดอะไรกขึ้น หลังจาก เหตุการณ์ โควิด 19 โรคระบาดครั้งใหญ่ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก
คุณสามารถหาอ่านหนังสือ เล่มนี้ และ ดูภาพยนต์ ผ่านทาง Netflix ได้ ภาพยนต์เรื่องนี้ นำแสดง โดย แซนดรา บรูล็อค   
 ขอดีของหนังสือ Bird Box ต่อการ ฝึกภาษาอังกฤษ คือ คุณจะได้คำศัพท์ใหม่ๆ เยอะเลยละ 

3.  Life of pi   แต่งโดย Yann Martel 


Life of Pi เป็นหนังสือแนว Fantasy adventure การผจญภัยแบบ แฟนตาซี เหนือจริง  แต่งโดย Yann Martel นักประพันธ์ ขาวแคนนาดา ตีพิมพ์ ในปี 2001  
หนังสือนิยายเรื่องเนี้อเป็น เรื่องราวของ ไพน์ เด็กหนุ่มชาวอินเดีย ที่เดินทางมา กับเรือเดินสมุทรแล้วเรือกับล่ม เหลือเพียง เขา กับ เจ้าเสือโคร่ง 1 ตัว บนเรือ ชูชีพ ลอยเคว้งคว้างไร้ทิศทางอยู่กลางมหาสมุทร แปซิฟิค 


ภาพยนต์ เรื่อง Life of pi มีการดัดแปลง บางส่วน ของเนื้อหาไปบ้างแแต่ ภาพยนต์ เรื่องนี้ ก็ยังได้รับรางวัล สำหรับ Visual Efffects 

ข้อดีของการอ่านหนังสือเล่มนี้ เพื่อจุดประสงค์ในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณ คือ ความถูกต้อง ทางหลัก Grammar หรือ ไวยกรณ์ ในภาษาอังกฤษ เพระอ Yann Martel นั้น นอกจากจะเป็น นักเขียนแล้ว เขายังเป็น ครูสอนภาษาอังกฤษ อีกด้วย 

4. The Great Gatsby   เขียน โดย F.Scott FitZgerald


The Great Gatsby เป็นหนังสือเก่า ตีพิมพ์ในช่วงปี 1925 โดย F.Scott FitZgerald  เนื่องจากหนังสือ เล่มนี้ เป็น นิยาย คลาสสิค ของ อเมริกา จะถือได้ว่า มีความยากในการอ่านบ้างเล็กน้อย    
คนที่จะอ่านหนังสือเล่มนี้ ต้อง ระดับที่สูง กว่า intermediat สักเล็กน้อย หรือ ถ้า อยากจะอ่านให้เข้าใจ จริง ลองหาเวอร์ชั่น ดัดแปลง ที่ ปรับแต่งภาษา ให้กับ ผู้เรียนภาษาอังกฤษ มาลองอ่านดูก่อน ซึ่งคุณสามารถ ค้นหาข้อมูล บน Google ว่า The Great Gatsby :  Plus grade reader 
แต่อย่างไร ก็ตาม ถ้าอ่านคู่กันไปกับการดูภาพยนต์ จะพอช่วยสร้างความเข้าใจ ได้ดี 
เรื่องรวของ นวนิยายเรื่อง The Great Gatsby เป็นเรื่องราวในยุคของ แจ็ส บนเกาะ Long Island มันพรรณนาถึงผู้บรรยาย Nick Carraway ที่เข้าไปพัวพรรณ กับ มหาเศรษฐี ที่ชอบทำตัวลึกลับอย่าง Jay Gatsby 
และ Gatsby นั้น มีความหลงไล ในอดีตคนรักของเขา Daisy Buchanan
ภาพยต์เรื่อง The Great Gatsby เข้าฉายในปี 2013 นำแสดง โดย Leonardo Dicaprio รับบทเป็น Jay Gatsby    
ภาพยนต์เรื่องนี้ ฉายให้เห็น อเมริการ ในยุคแห่งความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ พลังทางสังคม,ศิลปะ และ วัฒนะธรรม ต่างๆในยุคสมัย นั้น 
 

5.  The Invetion of Hugo Carbret


 The Invetion of Hugo Carbret  เป็นหนังสือนวนิยาย ประวัติศาสตร์ ของกรุงปารีส เขียนโดย Brian Selznick 

เมือคุณเปิดหนังสือเล่มนี้ คุณจะเห็นความแตกต่างจากหนังสือ เล่มอื่นๆ ในรายชื่อ 5 เล่มหนังสือนิยายที่กลายเป็น ภาพยนต์ เพราะหนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วยภาพวาด illustrations สวยๆ ฝีมือการวาดของ Brian Selznic เอง จำนวนมาก


หนังสือนิยายเล่มนี้ เกียวกับ เด็กชาย ที่ชื่อ ฮิวโก้ ผู้ซึ่งพักอาศัยอยู่ใน สถานีรถไฟ ปารีส สถานีรถไฟที่แออัด วุ่นวาย เต็มไปด้วยผู้คน พลุกพล่านตลอดเวลา 
การเอาชีวิตรอดของ ฮิวโก คือการหยิบฉวย สิ่งของที่ผู้คน ส่วนใหญ่ลืมทิ้งเอาไว้ และเมื่อเขาได้ พบกับ เด็กสาว ที่น่ารัก ที่เป็นหนอนหนังสือ ชอบในการอ่าน  กับ ชายแก่ นักซ่อม ของเล่นที่เปิดร้านอยู่ใน บริเวณสถานีรถไฟ ชีวิตของ ฮิวโก้ ก็เปลี่ยนไป
และสิ่งประดิษฐ์ ที่มีค่าที่สุดของเขาที่ซุกซ่อนเอาไว้ กำลังตกอยู่ในอันตราย 
ภาพยนต์เรื่อง Hugo เข้าฉายในปี 2011 นำแสดง โดย สองดาราวัยรุ่น  Asa Butterfield และ Chole Grace Moretz.

ภาพยนต์เรื่องนี้ ได้รับเสียงสนับสนุน จากนักวิจารณ์ ว่าเป็นภาพยนต์ ที่ต้องดู 

5 เรื่องนี้ เป็นเพียงบางส่วนของหนังสือ นวนิยาย อีกมากมายที่กลายเป็นภาพยนต์   
หนอนหนังสืออย่างคุณ ได้อ่านนิยายเหล่านี้กันบ้างหรือยัง

 

 

 

 

รีวิว หนังสือ 30 เล่ม ที่คุณควรอ่านก่อน อายุ 30

หนังสือ 7 เล่ม สำหรับคนที่ชอบ หนังเกาหลี Squid Game

 

ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยตนเอง ฟรี กับ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี 

 

เรียนแกรมม่าออนไลน์ฟรี มีใบประกาศ

เรียนภาษาอังกฤษธุรกิจ ออนไลน์ฟรี Comprehensive Business English

 

 

 

ติดตามข่าวสาร Update หนังสือใหม่ และ คอร์สออนไลน์ฟรี น่าสนใจ