7 ทักษะ ที่จำเป็น ในการสร้าง ยอดขายให้กับ สินค้าออนไลน์

7 ทักษะ ที่จำเป็น ในการสร้าง ยอดขายให้กับ สินค้าออนไลน์

7 ทักษะ ที่จำเป็น ในการสร้าง ยอดขายให้กับ สินค้าออนไลน์ ถ้าอยาก ขายของออนไลน์ เราต้องเรียนรู้เรื่องอะไรบ้าง ชี้ เป้า เรียนออนไลน์ เพื่อสร้างสรรค์สื่อออไลน์ การขายของออนไลน์นอกจาก จะต้องรู้จักตัวสินค้า และ วิธีหาสินค้ามาขายแล้วต้องรู้ และ เข้าใจ สื่อโซเชียลมีเดีย และอื่นๆ

 

 

7 ทักษะ ช่วยสร้างให้ยอดขาย สินค้าออนไลน์ ของเรา เติบโตขึ้น

1. การวางแผนเชิงกลยุทธ ให้กับ สินค้าออนไลน์ของเรา 


การวางแผนกลยุทธ ช่วยให้เราสามารถ กำหนดโครงสร้างของสิ่งต่างๆที่จำเป็น และขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ในการ ขายสินค้าออนไลน์ ถ้าเราทำอะไรซ้ำๆ กันทุกวัน มันจะสร้างความเบื่อหน่าย ในยุค ที่ user มีสิ่งยั่วเย้า ความสนใจ ของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา ในแผนกลยุทธ ต้องเป็นแผนในการสร้างแบรนด์ อยู่ด้วย

แม้ว่า เราจะไม่มีสินค้า อย่างน้อย เราต้อง สร้างแบรนด์ ให้กับตัวเรา ได้ การวางแผนกลยุทธ ง่ายๆ อย่างเช่น แผนการ โปรโมทสินค้า ในช่วงเวลาตามเทศกาล ในช่วยเดือน อย่าง 11.11 หรือ การกำหนดช่วงเวลา ทำโปรโมชั่น ให้กับสินค้า และ การกำหนด กลยุทธ ในการ โฆษณา สินค้า เป็นต้น

เทคนิคการเขียน แผนธุรกิจ Business Plan ให้ประสบความสำเร็จ

8 ข้อดีของธุรกิจเครือข่าย MLM และ MGM

 

2. การเล่าเรื่อง Story Telling

การเล่าเรื่องเป็น หัวใจสำคัญของการ รีวิวสินค้า และการสร้างแบรนด์สินค้า การเล่าเรื่องที่ดี ทำให้คนจดจำ เป็น สิ่งสำคัญในการสร้างฐานลูกค้าที่มั่น คง ทำให้ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง การเล่าเรื่อง ยังหมายรวมถึงการสร้าง คอนเท็น และ การเขียน แคปชั่น บนสื่อออนไลน์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคำบรรยายใต้ภาพ แคปชั่นเฟสบุ๊ค (รวมถึงการเขียน การแก้ไข และการเล่าเรื่องด้วยภาพ) สิ่งสำคัญคือต้องสามารถสื่อสารความคิดได้ไม่เพียงแต่ให้ชัดเจน แต่ยังต้องดึงดูดใจผู้คนได้

 

3. ทักษะการออกแบบ Graphic Design

ไม่ว่าการเล่าเรื่องจะดีเพียงไหน ถ้าขาดภาพประกอบที่สวยงาม ก็ยาก ที่จะดึงดูดใจผู้คน ให้เข้ามาชมหรือเสพย์คอนเท็นที่เราสร้างขึ้นมาได้

ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมใหญ่โตอะไรในการพัฒนา รูปภาพ แค่เราต้องเข้าใจ ทักษะการถ่ายภาพ เบื้องต้น และ การแก้ไข ภาพ หรือแม้แต่ การใช้ Canva เพื่อสร้าง รูปภาพ สำหรับสือ Social ต่างๆ แม้ว่าทีมขนาดใหญ่มักมีแผนกกราฟิกดีไซเนอร์ แต่การเข้าใจเทสต์ และเทรนด์ ของการออกแบบ รูปแบบสี และ การจัดวา ก็เป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ควรมีติดตัวไว้เพราะสุดท้ายเราคือคนเลือกและจัดการภาพที่
จะนำแชร์ ฟีดโซเชียลมีเดียต่างๆ นั่นเอง

 

5 คอร์ส อบรม สอนทำกราฟฟิก ออนไลน์ฟรี ปี 2564 ได้ใบประกาศ

 

4. การยิง แอด โฆษณา สินค้าออนไลน์ บน Facebook และ Google

การโฆษณา เป็นช่องทางที่ ต้องใช้เงินลงทุน สูงแต่ก็เป็นช่องททางที่จำเป็นที่จะทำให้ ผู้คน ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ของเรา สามารถเห็น สินค้า หรือ บริการของเราได้ ก่อนจะเริ่ม ยิงแอโฆษณา ขั้นตอนการ วางแผนกลยุทธ์ จะสำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องของการ กำหนด กลุ่มเป้าหมาย สินค้า ทุกชนิด ต้อง มีกลุ่มเป้าหมายที่ ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดการละลายเงินทุน โดยสูญเปล่า

 

10 ประเภท สินค้าต้องห้าม ยิงแอด โฆษณา Facebook

เรียนออนไลน์ ฟรี การผลิตสื่อโฆษณาและหนังสั้นด้วยสมาร์ตโฟน

8 รายวิชา มจธ. เพิ่มทักษะ ด้านถ่ายภาพโฆษณา และ งานกราฟฟิก งานนำเสนอ

Google ads ห้าม โฆษณา เว็บชักจูงหาคู่เพื่อ แรกเปลี่ยนเรืองเพศ

5. ทำความเข้าใจ Social media กับการ ขาย สินค้าออนไลน์

ทำความเข้าใจ social media แต่ละแพล็ตฟอร์ม แต่ละช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instragram ,Tik Tok ,youtube และ Twitter เป็นต้น ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างกัน คอนเท็นที่จะนำมาแสดง และเนื้อหาที่ ผู้ใช้ ต้องการ มีความแตกต่างกัน

 

20 เครื่องมือ ฟรี สำหรับ ใช้ทำเว็บไซด์ และ Social media Marketing

6. SEO และ SEM

ไม่ว่าเราจะใช้ช่องทาง Social media ดีแค่ไหน แต่ถ้าเรา ไม่ทำ SEO ช่วย เจ้าของแบรนด์ คงต้องทุ่มเงินไป กับการทำ โฆษณา แบบไม่จบไม่สิ้น การทำ SEO ให้ดี จะทำให้ Google มองเห็น และนำแสดงผลหน้าการค้นหา บ่อยครั้ง และ หากติดอันดับต้นๆ ก็จะได้ขึ้นหน้า 1 เป็นการลงทุน ทำ SEO คร้งเดียว แต่คอนเท็น นั้นๆจะ สามารถติดอันดับ และ มียอดขาย สูงขึ้น ตลอดไป อย่างมั่นคงไม่ต้อง ลงทุน ไปกับโฆษณา บ่อยๆ

ดังนั้นแล้ว ควรศึกษา ทำ ความเข้าใจ เกี่ยวกับ SEO หรือ Search Engine Optimize ให้ มาก หาต้องการ จะทำยอดขายสินค้า ออนไลน์

รีวิว หนังสือ สอนสร้างเว็บไซด์ Joomla & Seo สร้างเว็บไซด์ ง่ายนิดเดียว

5 เครื่องมือ ของ Google ช่วย เรื่อง SEO website และ Marketing online

 

7 การขาย

ศิลปะการขาย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเรียนรู้ หลังจากที่เราสามารถดึง ลูกค้า หรือ ผู้มุ่งหวัง เข้ามาหาเราได้แล้ว เราต้องสามารถที่จะ ขายสินค้าของเราออกไปได้ และพร้อมรับมือกับความต้องการ ของ ผู้มุ่งหวัง

 

ทั้ง 7 ข้อ เป็น หลักพื้นฐาน สำหรับการขายสินค้าออนไลน์ที่เรา ควรจะพัฒนาความรู้และทักษะ ความสามารถ ให้กับตัวเรา เพื่อสร้างโอกาส และการเติบโต ให้กับธุรกิจของเรา หรือสินค้าของเรา

 7 หนังสือ สำหรับ การเป็น สุดยอดนักขาย นายหน้าอสังหาฯ นายหน้าประกันฯ