รีวิว หนังรัก โรแมนติก ของวัยรุ่น Paper Towns

เมืองกระดาษรีวิว หนังรัก โรแมนติก ของวัยรุ่น Paper Towns เมืองกระดาษ

Paper Towns เป็นหนังรัก โรแมนติกคอมเมอร์ดี้ คือรักกุ๊กกิ๊ก มีอารมณ์ขัน เป็นหนังเก่าปี 2015 ที่หาดูได้ทาง Netflixth ในปี 2020  เป็นผลงานกำกับของ Jake Schreier ซึ่งหนังเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนวนิยาย ขายดี ในปี 2008 ผลงานของนักเขียน John Green 

เรื่องราวของ หนัง ทำให้ได้ความรู้ใหม่อย่างหนึ่ง คือ Paper Towns เมืองกระดาษ เป็นคำเรียกของเมืองสมมุติ ของคนทำแผนที่ คนที่เขียนแผนที่เป็นแผ่นๆ สมัยก่อน กลัวคนจะลอกเลียนแบบ เลยปักหมุด สร้างเมืองหลอกไว้เมืองหนึ่งเสมอ ถ้าใคร เอาไป ทำสำเนา หรือ คัดลอกไป ขาย พวกเจ้าของแผนที่เหล่านี้จะรู้ทันที ด้วยการมองหาว่า มีเมือง ปลอม หรือ Paper towns ซ่อนอยู่หรือไม่..  ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ของคนยุคแรกๆ ในการทำแผนที่ ออกขาย..

หนังเรื่องนี้ เล่นมุก เรื่อง เมืองกระดาษ เมื่อคู่รัก ของเรื่อง ได้มีโอกาสขึ้นไป มองเมืองทั้งเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ จากตึกสูง ในยามค่ำคืน มันให้ความรู้สึก ยามเมื่อมองลงไปในเมือง ทั้งเมือง จากมุมสูง ทำให้รู้สึกราวกับว่าเมืองทั้งเมืองเป็นเมืองกระดาษ หรือเมืองของเล่น

ช่วงสปอย

เล่าพอร์ตหนัง คือ หนังวัยรุ่น อเมริกัน  ที่มี ธีม เกี่ยวกับ ปาร์ตี้ และ งานพรอม  เด็ก มัธยมปลาย หรือ High School กำลังจะจบการศึกษาและแยกย้าย สิ่งสำคัญ ของกลุ่ม เด็ก เนิร์ด ที่ไม่เคยกล้าฉีกตัวเอง ออกจาก จุดที่เป็น Comfort Zone 
กลุ่มเด็กเนิร์ด ได้ร่วมกันผจญภั ตามหา หญิงสาว คนรักของเพื่อน ที่หายตัวไป เธอตั้งใจจะหนีออกไปจากเมือง ไปเริ่มชีวิตใหม่ ในที่ๆ ไม่มีใครรู้จักเธอ และ เด็กหนุ่มที่หลงรักเธอ แกะรอยตาม ปริศนา ที่มาร์โก้ หรือ หญิงสาวที่เขาแอบรัก ไปตามเงื่อนงำที่เธอทิ้งไว้ 
เพื่อนย่อมไม่ทิ้งกัน พวกเขาต้องขับรถ เดินทาง กว่า 2000 กิโลเมตร จากใต้อเมริกาไป เหนือ ของอเมริกา ผองเพื่อน จึงพร้อมใจ กันร่วมการเดินทางไปด้วย กัน   

ระหว่างทาง ของการเดินทาง มีคำถามให้ต้องขบคิด ว่า ดิว พระเอกของเรา รักมาร์โก้ ยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ  แล้วมาร์โก้ละ เธอจะยอมทำทุกอย่างเพื่อดิวด้วยหรือเปล่า

สุดท้าย หนังให้แง่คิดกับวัยรุ่น บางคนที่พยายามค้นหาตัวเอง  และ วัยรุ่นที่กำลังดำเนินชีวิตไปตามปกติ  คือ เข้ามหาลัย จบการศึกษาและหางานดีๆ ทำ  เขาสองคนต้องตัดสินใจกันอย่างไร
สนุกดีครับดูเพลิน น่ารัก ตามประสาวัยรุ่น

Money Banner

พื้นที่ โฆษณา