ขั้นตอน ลงทะเบียน โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 เริ่ม 14 มิย 64

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 รวม ภาคบริการ ร้านนวด ร้านตัดผม

14 มิ.ย.นี้! เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 อีก 16 ล้านคน เฉพาะผู้ไม่เคยได้รับสิทธิ  กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนที่ไม่เคยได้รับสิทธิ "คนละครึ่ง" มาก่อน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 ในวันที่ 14 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป จำนวน 16 ล้านสิทธิ โดยลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือเว็บไซต์ www. คนละครึ่ง .com ตั้งแต่เวลา 06.00 - 22.00 น.

 

 

วันที่ 4 มิถุนายน 2564 กระทรวงการคลังรายงาน
 
14 มิ.ย.นี้! เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 อีก 16 ล้านคน เฉพาะผู้ไม่เคยได้รับสิทธิ

ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์ คนละครึ่ง มากอ่น ลงทะเบียนใหม่ได้ทางเว็บไซด์  

 
กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนที่ไม่เคยได้รับสิทธิ "คนละครึ่ง" มาก่อน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 ในวันที่ 14 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป จำนวน 16 ล้านสิทธิ โดยลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือเว็บไซต์ www. คนละครึ่ง .com ตั้งแต่เวลา 06.00 - 22.00 น.
 
 

คุณสมบัติ ผู้ที่จะเข้าร่วมโคงการคนละครึ่งเฟส 3

 
 • เป็นผู้มี สัญชาติไทย
 • อายุ ครบ 18 ปี บริบูรณ์
 • ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ ผู้ใช้สิทธิ์ ผ่านบัตรประชาชน
 • ไม่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

 

สิทธิ์ประโยชน์ที่จะได้รับ

 

 • รัฐบาล สนับสนุน 50% โดยให้เป็นสิทธิ์ คนละครึ่ง
 • รับสิทธ์ไม่เกิน 150 บาท ต่อคน ต่อวัน
 • รับสิทธิ์ได้ สูงสุด ไม่เกิน 3,000 บาท /คน ตลอดโครงการ
 • ชำระเงินผ่าน แอปเป่าตัง กับ ร้านค้าที่ร่วมโครงการ ผ่าน เมนู G-Wallet

 

วิธีเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 3

 • ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซด์ www.คนละครึ่ง.com
 •  รอรับ SMS แจ้งผล การลงทะเบียน
 • ดาวโหลด แอปเป่าตัง
 • รับสิทธิ์ผ่านแอปเป๋าตัง 1 ก.ค 64 ถึง 31 ธ.ค. 64

 

 
 
 

ผู้ที่มีสิทธิ์ อยู่แล้ว ให้กดยืนยันรับสิทธิ์

ส่วนผู้ที่รับสิทธิ คนละครึ่ง เฟส 1 และ 2 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพียงกดยืนยันรับสิทธิ ในแอปฯ เป๋าตัง ผู้ร่วมโครงการทั้งหมด จะได้รับวงเงินตลอดโครงการรวม 3,000 บาท เริ่มจ่ายได้ตั้งแต่ ก.ค. - ธ.ค. 64
 


ถ้าต้องการเปลียนสิทธิ์ ไปใช้โครงการ 'ยิ่งใช้ยิ่งได้' ต้องยกเลิก สิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 3

 
สำหรับผู้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 แล้ว แต่จะเปลี่ยนไปเข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะต้องลงทะเบียนรับสิทธิ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” ภายใน 28 มิ.ย.นี้ จึงจะเป็นการสละสิทธิโครงการเดิมทันที
 
 
 
 
 
 
 
 

ติดตาม Timeline คนละครึ่ง เฟส 3 ตั้งแต่ต้นปี 

 

5 มีนาคม 2564

 

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 จะ หมดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2564 นี้แล้ว กระทรวงการคลัง เร่งหารือ ปรับปรุง ระบบ เดินหน้า คนละครึ่ง เฟส 3 และพัฒนาให้ ภาคบริการ ร้านนวด ร้าน ตัดผม ร้านเสริมสวย และ ฯลฯ สามารถเข้าร่วม โครงการ ได้

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กำลังอยู่ในระหว่าง หารือ เรื่อง การ เปิดโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อ ช่วยรักษาแรงส่งให้เศรษฐกิจฟื้นฟูต่อไปได้ เป็นการช่วยเหลือทุกภาคส่วน ร้านค้ารายเล็ก ทั้งสินค้าและบริการกว่า 2 ล้านราย เพื่อให้มีส่วนร่วมช่วยกันจับจ่ายใช้สอยคนละครึ่งกับรัฐบาล

ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สำหรับวงเงินที่จะให้เบื้องต้น คาดว่าจะไม่ได้ให้ 3,500 บาท เหมือนเฟส 2 ซึ่งอาจจะน้อยเกินไป แต่หากจะให้รายละ 3,000-3,500 บาท นาน 3 เดือน ต้องดูว่ามีเงินเหลือพอหรือไม่ ซึ่งตอนนี้เงินกู้จาก พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท ในส่วนวงเงินเยียวยา 5.5 แสนล้านบาท ใช้ไปเกือบหมดแล้ว จึงเหลือวงเงินในส่วนฟื้นฟูอีกประมาณ 2 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ได้ ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายนโยบายว่าจะจ่ายเท่าไร จึงจะเหมาะสม


มาแน่ คนละครึ่ง เที่ยวด้วยกัน เฟส 3

ช่วงเมษายน มีข่ายจาก ท่าน รองนายก 

 

รองนายกฯ สุพัฒนพงษ์ เผย มิ.ย.นี้ คนละครึ่งเฟส3-เที่ยวด้วยกันเฟส3 และมาตรการกระตุ้นการลงทุนเริ่มมาตรการมิ.ย.นี้

มาตรการที่ออกมาไม่ต้องแข่งกัน ให้คนที่เคยรับสิทธิ์มาตรการของรัฐบาลอยู่แล้วกดรับสิทธิ์ยืนยัน คนมีเงินก็จะได้ใช้เงินให้เต็มที่ด้วย จะได้ไม่ต้องไปแย่งโครงการคนละครึ่ง เรื่องงบประมาณมีเพียงพอประมาณ 2 แสนล้านบาท อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดการแพร่ระบาดจะมีรอบใหม่เกิดขึ้นอีกหรือไม่ แต่ถ้างบประมาณไม่พอ ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ก็ต้องเตรียม”

 

 

 

Money Banner

พื้นที่ โฆษณา