10 เทคนิค สร้าง วินัย ให้ตัวคุณเอง

10 เทคนิค สร้าง วินัย ให้ตัวคุณเอง

วินัย คือ พื้นฐานแรก ของความสำเร็จ อยากเป็น คนที่ประสบความสำเร็จ อยากพัฒนาตัวเอง สิ่งแรกที่ต้องพัฒนาก่อนเลย นั่นคือ วินัย ในตัวคุณ 

Add a comment

เผยตัวตนที่แท้จริงของคุณ: การเดินทางแห่ง การค้นพบตนเอง

เผยตัวตนที่แท้จริงของคุณ: การเดินทางแห่ง การค้นพบตนเอง Unveiling Your Authentic Self: A Journey of Self-Discovery  ในโลกที่มักส่งเสริมให้เกิดความสอดคล้องและการเสแสร้ง การแสวงหาความถูกต้องถือเป็นสัญญาณของการแสดงออกอย่างแท้จริงและการเติบโตส่วนบุคคล ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำเชิงลึกของเราเกี่ยวกับวิธีที่จะเป็นตัวตนที่แท้จริงมากขึ้น ซึ่งเป็นการเดินทางที่นำคุณไปสู่การยอมรับเอกลักษณ์ของตัวเอง ใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับค่านิยมของคุณ และส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับตัวคุณเองและผู้อื่น Add a comment

ทฤษฎี Marshmallow และผลกระทบต่อการ พัฒนาตนเอง

ทฤษฎี Marshmallow และผลกระทบต่อการ พัฒนาตนเอง

ทฤษฎี Marshmallow และผลกระทบต่อการ พัฒนาตนเอง ทฤษฎี Marshmallow ซึ่งเป็นแนวคิดทางจิตวิทยาที่มีรากฐานมาจากการศึกษาความพึงพอใจที่ล่าช้า ได้รับความสนใจอย่างมากในด้านการพัฒนาตนเอง การจัดการ และจิตวิทยา ทฤษฎีนี้พัฒนาโดย Walter Mischel ในปี 1960 สำรวจความสามารถในการต่อต้านการล่อลวงในทันทีเพื่อแสวงหารางวัลที่มากขึ้นในอนาคต

Add a comment
8 Morning Habit นิสัย ยามเช้า เพื่อ วันอันสดใส่ และ เพื่อความสำเร็จ ในชีวิต

Morning Habit นิสัย และ กิจวัตร ยามเช้า เพื่อความสำเร็จ ในชีวิต

8 Morning Habit นิสัย ยามเช้า เพื่อ วันอันสดใส่ และ เพื่อความสำเร็จ ในชีวิต การเริ่มต้นวันใหม่อย่างถูกต้องอาจส่งผลอย่างมากต่อประสิทธิภาพการทำงานและความเป็นอยู่โดยรวมของคุณ ในบทความนี้ เราจะแบ่งปันพฤติกรรมยามเช้าที่สามารถทำให้คุณนำหน้าคนกว่า 90% ตั้งแต่การตื่นเช้าจนถึงการฝึกสติ นิสัยเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความตั้งใจและโฟกัส ทำให้คุณเริ่มต้นเป้าหมายและงานของคุณได้ล่วงหน้า

Add a comment
Ikigai and work-life balance

Ikigai and work-life balance (生き甲斐) อิคิไก คืออะไร

Ikigai and work-life balance อิคิไก  (生き甲斐)  คืออะไร Ikigai(生き甲斐) เป็นแนวคิดภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า "เหตุผลที่เป็น" หรือ "เหตุผลที่ต้องตื่นขึ้นในตอนเช้า" เป็นคำที่ใช้อธิบายจุดตัดขององค์ประกอบทั้งสี่:

Add a comment
เทคนิคการเรียนรู้ Successful Learning book หนังสือ 6 เล่มเกี่ยวกับ การเรียนรู้สู่ความสำเร็จ

เทคนิคการเรียนรู้ Successful Learning book หนังสือ 6 เล่มเกี่ยวกับ การเรียนรู้สู่ความสำเร็จ

เทคนิคการเรียนรู้ Successful Learning คือ การเรียนรู้ที่ประสบความสำเร็จคือกระบวนการแสวงหาความรู้ ทักษะ และความเข้าใจอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล มันเกี่ยวข้องกับการพัฒนาความสามารถในการเก็บรักษาข้อมูล นำไปใช้กับบริบทที่แตกต่างกัน และปรับตัวเข้ากับความท้าทายใหม่ๆ การเรียนรู้ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่การได้เกรดดีหรือสอบผ่านเท่านั้น มันเกี่ยวกับการส่งเสริมความรักตลอดชีวิตในการเรียนรู้และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

Add a comment

แนะนำเทคนิค การแนะนำตัวเอง ในสถานการณ์ ต่างๆ

แนะนำเทคนิค การแนะนำตัวเอง ในสถานการณ์ ต่างๆ เมื่อแนะนำตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องสร้างความประทับใจในเชิงบวกและน่าจดจำ ไม่ว่าคุณจะแนะนำตัวเองในที่ทำงานหรืองานสังสรรค์ นี่คือเคล็ดลับและตัวอย่างที่จะช่วยคุณสร้างการแนะนำตัวเองที่ชัดเจน:

Add a comment
วิธี การเปิดบทสนทนา กับทุกคน ที่คุณอยากคุยด้วย Icebreaker Conversation

วิธี การเปิดบทสนทนา กับทุกคน ที่คุณอยากคุยด้วย Icebreaker Conversation

Icebreaker Conversation การเปิดการสนทนากับใครก็ได้เป็นวิธีที่ดีในการติดต่อกับผู้คนใหม่ๆ และสร้างความสัมพันธ์ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเปิดการสนทนากับใครบางคน:

Add a comment

Personal Branding สุดยอดแนวทางการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่ทรงพลัง

 Personal Branding การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลนั้นเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและแท้จริงซึ่งแสดงถึงทักษะ ความเชี่ยวชาญ ค่านิยม และบุคลิกภาพของคุณ ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนที่จะช่วยคุณสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลของคุณ:

Add a comment

หลัก 9 ข้อ ในการมีสติ ในโลกที่แสนจะวุ่นวาย 

หลัก 9 ข้อ ในการมีสติ ในโลกที่แสนจะวุ่นวาย  ฝึกการควบคุมตัวคุณเอง ฝึกการมีสติ มีสมาธิ รับรู้ความรู้สึกในจิตใจ และปลดปล่อยมันออกมา 

Add a comment