Shoping accesstrade

มาตราการเยียวยา

 • เสียชีวิต จากการ แพ้วัคซีนโควิด  สปสช จ่ายชดเชย 4 แสนบาท

  เสียชีวิต จากการ แพ้วัคซีนโควิด  สปสช จ่ายชดเชย 4 แสนบาท

  บอร์ด สปสช. ไฟเขียว! เกณฑ์จ่ายเงินคุ้มครองคนไทย ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 เสียชีวิต จากการ แพ้วัคซีโควิด  สปสช จ่ายชดเชย 4 แสนบาท

 • เปิดตัว โครงการ

  เปิดตัว โครงการ "คนละครึ่ง" ร้านค้าเริ่มลงทะเบียน 1 ตุลาคม 2563

  วิธีการลงทะเบียน โครงการ คนละครึ่ง จากทางภาครัฐ สำหรับร้านค้า ซึ่งจะเริ่มลงทะเบียนได้แล้ว วันนี้ 1 ตุลาคม 2563 นี้ ส่วน ผู้ซื้อ หรือ ผู้บริโภคทั่วไป จะสามารถลงทะเบียนได้วันที่ 16 ตุลาคม 2563  และ เริ่มใช้งาน กันได้วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ไปจน ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2563

 • เปิดจองคิวล่วงหน้า! ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา #โควิด19 แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุ65ปี

  เปิดจองคิวล่วงหน้า! ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา #โควิด19 แท็กซี่ - มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุ65ปี

  8 ต.ค.นี้ เปิดจองคิวล่วงหน้า! ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา #โควิด19 แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุ65ปี ผ่านแอป DLT Smart Queue เริ่มโอนเงินรอบแรก 8-12 พ.ย.นี้

 • เช็คสิทธิ์ ออมสิน ช่วย ธุรกิจท่องเที่ยว สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

  ตรวจสอบสิทธิ์ ซอฟโลน ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อพิเศษ เพื่อช่วยเหลือ ธุรกิจท่องเทียว จาก วิกฤิต โควิด 19  ออมสินเตรียมเงินไว้ 1.5 หมื่นล้านบาทเพื่อการนี้


  ใครบ้างที่มีสิทธ์กู้โครงการนี้ 

 • สินเชื่อ เพิ่มพลังฐานราก 50,000 บาท ลงทะเบียนอย่างไร

  สินเชื่อ เพิ่มพลังฐานราก 50,000 บาท ลงทะเบียนอย่างไร

  ธนาคารออมสิน ออกมาตราการช่วยเหลือ ลูกค้า และ บุคคลทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคาร ที่ได้รับผลกระทบจาก การระบาดรอบใหม่ ของ โคโรนาไวรัส หรือ Covid19 ด้วย การ เปิดให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564 มีรายละเอียดดังนี้

 • สรุปข่าวสั้น ข่าวเด่น ข่าวดัง 2564

  สรุปข่าวสั้น ข่าวเด่น ข่าวดัง 2021

  สรุปข่าวสั้น ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสำคัญ ตลอดปี  2564 สรุปเหตูการสำคุญ และ ประเด็นร้อน ทางสังคม  

   

 • ครม ปล่อย 4 โครงการ ทั้งคนละครึ่ง เฟส 3 ยิ่งใช้ยิ่งได้ และ แจกเงิน บัตรคนจน เริ่ม กรกฏาคม 2564

  สรุป 4 มาตราการเยียวยา คนละครึ่ง เฟส 3, ยิ่งใช้ยิ่งได้ และ แจกเงิน บัตรคนจน เพิ่ม หลัง กรกฏาคม 2564

  สรุป 4 มาตราการเยียวยา ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิดรอบใหม่ รัฐบาล ใช้เงินกู้กว่า 140,380.19 ล้านบาท เพื่อ โครงการ คนละครึ่ง เฟส 3, ยิ่งใช้ยิ่งได้ และ แจกเงิน บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมไปถึง กลุ่มพิเศษ กลุ่มเปราะบาง ผู้อาวุโส ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง เพิ่มอีกรายละ 2,000 บาทต่อคน ต่อเดือน ต่อเนื่อง 6 เดือน เริ่มตั้งแต่ กรกฏาคม 2564 ไปจนถึง ธันวาคม 2564

 • วิธีแก้ไข ยืนยัน ตัวตน

  วิธีแก้ไข ยืนยัน ตัวตน "คนละครึ่ง" ไม่ผ่าน ด้วย ATM KTB

  วิธีแก้ไข ยืนยัน ตัวตน "คนละครึ่ง" ไม่ผ่าน ด้วย ATM KTB ตอนนี้ โครงการ คนละครึ่ง มาตราาการเยียวยา ปัญหาเศรษฐกิจ ช่วงโควิด 19 ของรัฐบาล กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม หลายคน กำลังมีปัญหาเรื่อง การลงทะเบียนไม่ผ่าน โดยส่วนใหญ่จะติดขั้นตอน การ ยืนยันตัวตน ซึ่ง ต้องใช้ แอป เป๋าตัง ทำการ แสกนหน้า วันนี้ เรามาแนะนำ วิธีง่ายๆ สำหรับคนที่ ยืนยันตัวตนไม่่ผ่าน ไม่ต้องไป ที่สาขา ของ ธนาคาร 

 • วิธีเติมเงินเข้า แอป เป๋าตัง เพื่อใช้ เงิน

  วิธีเติมเงินเข้า แอป เป๋าตัง เพื่อใช้ เงิน "คนละครึ่ง"

  สมัคร มาตรการกระตุ้นเศรษฐ์กิจ อันเนื่องมาจาก โควิด มาตรการ “คนละครึ่ง” กันแล้วหรือยัง ใครยังไม่ได้สมัคร คนละครึ่งเฟส 3 คลิก ถ้าสมัครแล้ว ต้องใช้เวลา 3 วัน รอผลอนุมัติ เมื่อผ่านแล้ว ขั้นตอนต่อไป ใช้งานยังไง

 • วิธี ค้นหา ร้านค้า ร่วมรายการ

  วิธี ค้นหา ร้านค้า ร่วมรายการ "คนละครึ่ง" ใกล้บ้าน

  หลายคน ลงมาตราการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ของรัฐบาลฯ ในมาตราการ "คนละครึ่ง" แล้ว แต่หลายคนยังสับสน ว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่า ร้านค้า ไหนบ้างที่ได้ร่วมรายการ มาตราการ คนละครึ่ง ของ รัฐในครั้งนี้ วันนี้ ผม จะ แนะนำ วิธีการ ค้นหาร้านค้าใกล้บ้านให้ง่ายตามนี้

 • ลงทะเบียนรอบ 2 โครงการ “คนละครึ่ง” 11 พ.ย.นี้

  เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนรอบ 2 โครงการ “คนละครึ่ง” 11 พ.ย.นี้
 • ลงทะเบียน www.ม.33เรารักกัน.com รับเงิน 4,000 บาท 16 กุมภาพันธ์

  ลงทะเบียน ประกันสังคม ม33 เรารักกัน รับเงิน 4,000 บาท

  มาตรการเยียวยา โควิด 19 รอบใหม่ ปี 2021 เราชนะ จะเป็นการเยียวยา ประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้ เป็น ผู้ประกันตัน ตามสิทธิ์ ประกันสังคม มาตรา 33 หรือ ผู้ประกันตน ประกันสังคม ที่เป็นพนักงานบริษัท ลูกจ้าง องค์กรณ์เอกชนทั้งหลาย กระทรวงแรงงาน ทนเสียงเรียกร้องจากพี่น้องผู้ประกันตน ประกันสังคมไม่ไหว ได้ออกมาตรการเยียวยาให้ผู้ มีบัตรประกันสังคม คนละ 4,000 บาท

 • ลงทะเบียน “เราชนะ” สำหรับกลุ่มที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เริ่ม 15 ก.พ.นี้เป็นต้นไป

  ลงทะเบียน “เราชนะ” สำหรับผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เริ่ม 15 ก.พ.

  ลงทะเบียน “เราชนะ” สำหรับกลุ่มที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เริ่ม 15 ก.พ.นี้เป็นต้นไป  โดย กลุ่มที่ไม่มีโทรศัพท์ ถือเป็น กลุ่มเปราะบาง ตามโครงการ "เราชนะ"  

 • ลงทะเบียน

  ลงทะเบียน "เราชนะ" ไม่ผ่านต้องทำอย่างไร

  ในกรณีที่ ผู้ที่ลงทะเบียน เราชนะ ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร  วันนี้ ขอ แนะนำ การแก้ปัญหา การลงทะเบียน "เราชนะ" สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน แล้ว ระบบแจ้งข้อมูลไม่ถูกต้อง ในกรณีที่ ผู้ที่ลงทะเบียน เราชนะ ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร  วันนี้ ขอ แนะนำ การแก้ปัญหา การลงทะเบียน "เราชนะ" สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน แล้ว ระบบแจ้งข้อมูลไม่ถูกต้อง 

 • รายชื่อ ร้านค้า ร้านอาหารที่ ร่วมรายการ คนละครึ่ง

  รายชื่อ ร้านค้า ร้านอาหารที่ ร่วมรายการ คนละครึ่ง (ในห้างเซ็นทรัล ทั่วประเทศ)

  เซ็นทรัล เปิดเผยรายชื่อ ร้านค้า ที่อยู่ในห้าง เซ็นทรัล ทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมลงทะเบียน มาตรา "คนละครึ่ง" ของรัฐบาล เพื่อ อำนวย ความสะดวกให้ลูกค้าที่ ต้องการ จะใช้ สิทธิ์  #คนละครึ่ง 
 • มาตราการเยียวยา โควิด รอบใหม่ 2021

  มาตราการเยียวยา โควิด รอบใหม่ 2021

  มาตรการเยียวยาโควิด รอบใหม่ 2021 ในวันที่ 12 มกราคม 2564 รัฐบาลได้ออกประกาศมาตาการ ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบ จาก โควิด 19 ที่ระบาดระลอกใหม่อย่างรุนแรง ในประเทศไทย อยู่ในตอนนี้

   

  มาตรการ ลดค่าไฟ

   

  - ลดค่าไฟฟ้าในครัวเรือให้ 2 เดือน ตามใบแจ้งหนี้ เดือน กุมภาพันธ์ - มีนาคม 2564 โดย ให้ใช้ไฟฟ้าฟรี 90 หน่วยแรก  แต่มาตรการนี้ เฉพาะ ครัวเรือนที่ใช้ไฟน้อยอยู่แล้ว ใช้ไฟไม่เกิน 150 หน่วยต่อเดือน เท่านั้น

  -  สำหรับ บ้านที่ใช้ไฟเกิน 150 บาท  จะเป็นการให้ส่วนลด แบบมีเงื่อนไข โดย จะ แจ้งรายละเอียด อีกครั้ง

  -  ส่วนราชการ รัฐวิสหากิจ ให้ สิทธิ์ใช้ไฟฟรี 50 หน่วยแรก  เท่านั้น

   

  มาตรการลดค่าน้ำ 10%

   

  มาตรการลดค่าน้ำ 10% เป็นระยะเวลา 2 เดือน เท่ากับ ค่าไฟ  คือ ยึดตามบิลค่าน้ำเดือน กุมภาพันธ์ และ มีนาคม 2564 เป็นหลัก โดย การเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบ จากโรคระบาด โควิดในครั้งนี้ จะเป็นการสงวน ไว้เฉพาะบ้านที่อยู่อาศัย และกิจการขนาดเล็ก ไม่รวมส่วน ราชการ และ รัฐวิสาหกิจ

   

  มาตรการ ช่วยเหลือ ค่าอินเตอร์เน็ท

   

  ครม มอบหมายให้  กระทรวงดิจิทัล ร่วมกับ ผู้ประกอบการ และ กสทช เพื่อเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ท บ้าน และ โทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการ สนับสนุน การทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home  และการเรียนออนไลน์   (และยังสนับสนุนให้ โหลดแอป หมอชนะ ฟรี 3 เดือน ไม่คิดค่า ดาต้า

   

  มาตรการ โครงการคนละครึ่ง รอบเก็บตก  1 ล้านสิทธิ์

   

  โครงการนี้จะเปิด รอบใหม่ วันที่ 20 มกราคม 2021 ใครพลาดรอบที่แล้วเตรียมตัวได้เลย  มาตรานี้ เกิดจากการรวบรวม คนที่ไม่ใช้สิทธิ์ คนละครึ่ง ภายใน 14 วัน ซึ่งจะถูกตัดสิทธิ์ และ คนที่ลงทะเบียนรอบ 2 แล้ว แต่ข้อมูลไม่ครบ โดยเฉพาะไม่ได้ใส่ OTP (DTAC OTP ล่ม ให้มาลงทะเบียนใหม่

  อ่านเพิ่มเติม : คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ์

   

  มาตรการ เราชนะ  จ่ายเงินเยียวยา 3,500 บาท 2 เดือน

  เป็นมาตรการล่าสุดจากรัฐบาล หลังที่ประชุม ครม.สรุปรายละเอียดความช่วยเหลือเยียวยาโควิดรอบใหม่ครั้งนี้ ได้กำหนด เงินเยียวยา ที่เหมาะสม อยู่ที่ประมาณ 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยรับเงินเยียวยาภายใต้โครงการ เราชนะ

   

  มาตรการเยียวยา 2021 "เราชนะ" เยียวยา 3,500 บาท  ใครมีสิทธิ์บ้าง

   

  มาตรการ ลดภาษี ที่ดิน และ สิ่งปลูกสร้าง 90% อีก 1 ปี

  และ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนเหลือ 0.01% (เสนอครม.อีก 2 สัปดาห์)

   

   

   

  มาตรการ แบงก์รัฐ เติมสภาพคลอ่ง 2.68 แสนล้านบาท

   

   

  มาตรการสำหรับผู้ใช้แรงงาน มีดังนี้

  - ขยายเวลาลดหย่อนส่งเงินสมทบ ประกันสังคม

  - กรณีว่างงานจากการถูกเลิกจ้าง ได้เงินชดเชย 70% ของค่าจ้าง ปีละไม่เกิน 200 วัน

  - กรณีว่างงานจากการลาออก ได้เงินชดเชน 45% ของค่าจ้าง ปีละไม่เกิน 90 วัน

 • มาตราการเยียวยา ผู้ประกันตัน ประกันสังคม ม.33,39 และ 40 และแรงงานนอกระบบ

  มาตราการเยียวยา ผู้ประกันตัน ประกันสังคม ม.33,39 และ 40 และแรงงานนอกระบบ

  ครม เคาะ! มาตรการเยียวยา แรงงานและผู้ประกอบการเพิ่มเติม! ครอบคลุมทุกสิทธิ ม.33 ม.39 ม.40 ขยายกิจการเป็น 9 สาขา ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด เป็นเวลา 1 เดือน
  วันนี้ (13 กรกฎาคม 2564)

 • มาตรการเยียวยา 2021 "เราชนะ" เยียวยา 3,500 บาท  ใครมีสิทธิ์บ้าง

  มาตรการเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบ จาก การระบาดของ โควิด รอบใหม่ ในปี 2021 นี้ รัฐบาล ประกาศจะให้เงินเยียวยา เพียง 3,500 บาท ต่อรายเป็นเวลา 2 เดือน  มกราคม - กุมภาพันธ์ 2564  โดยเรียกมาตรการนี้ว่า “เราชนะ”

 • มาตรการช่วยลดค่าน้ำ-ค่าไฟ เยียวยา โควิด 2021

  มาตรการช่วยลด ค่าน้ำ-ค่าไฟ เยียวยา โควิด 2021

  ครม. อนุมัติมาตรการเร่งด่วนบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ด้วยการลดค่าไฟและค่าน้ำ ครอบคลุมทั้งประชาชนและผู้ประกอบการ มีรายละเอียดดังนี้

 • พม. ปล่อยกู้ฉุกเฉิน ผู้พิการ หรือผู้ดูแล 10,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ไม่มีดอกเบี้ย

  พม. ปล่อยกู้ฉุกเฉิน ผู้พิการ หรือผู้ดูแล 10,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ไม่มีดอกเบี้ย

  พม. ปล่อยกู้ฉุกเฉิน ผู้พิการ หรือผู้ดูแล 10,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ไม่มีดอกเบี้ย เป็น โครงการช่วยเหลือ กลุ่มเปราะบางที่ไม่มีโอกาสได้ ลงทะเบียน โครงการ "เราชนะ " แจก 7,000 บาท   ซึ่งเรื่องนี้ กระทรวงพัฒนาสังคม และ มนุษย์ หรือ พม, ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ กลุ่มเปราะบาง  รวมไปถึง ผู้พิการ ให้มีโอกาสได้ รับ เงินทุน ไปประกอบอาชีพ เป็นกรณีฉุกเฉิน เป็น จำนวน หนึ่งหมื่นบาท โดยไม่คิดดอกเบี้ย และไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน

Money Banner

พื้นที่ โฆษณา